Công thức làm bánh Tiramisu ngon dễ

Công thức làm bánh Tiramisu ngon dễ

 

Chuẩn bị vật liệu:
_2 cái trứng gà không để lạnh
_100gr phô mai Mascarpone. Loại mình dùng hiệu Tatua, mua ở siêu thị đồ dùng làm bánh Nhất Hương trên đường Trần Quang Diệu quận 3. Một gói mình mua dùng được cho 2 lần làm tiramisu.
_100gr đường
_2 teaspoon bột vani
_1 chén café (mình dùng café Trung Nguyên, pha phin, nước dão thứ 2)
rượu Rhum (tùy ý thích, mình thích mùi rượu nhiều nên dùng 4 muỗng canh)
_10 – 15 cái bánh sampa (khoảng 100gr bánh. Loại này bán cực nhiều ngoài chợ các sạp bán bánh kẹo, cà phê trà….giá khoảng 7,8 nghìn 100gr thôi à)
_Bột cacao

8fc690b8648898535c2cdf220398914d

Cách làm:

1. Tách lòng đỏ và trắng để hai tô khác nhau, tách cẩn thận vì nếu lòng trắng có lòng đỏ tí nữa sẽ khó đánh bông lắm.

 

2. Đánh tan lòng đỏ với ½ số đường

3. Cho tô lòng đỏ lên nồi nước sôi, khuấy liên tục để hơi nước sôi bên dưới làm lòng đỏ chín tái. Khi cảm giác đường tan, hỗn hợp chuyển màu và hơi sệt thì nhấc ra

4. Cho phô mai Mascarpone vào và trộn đều cho chúng hòa quyện.

cda958adaa8e27a9ea80faeb25462501

5. Cuối cùng cho bột vani vào, trộn đều.

 

6. Qua hỗn hợp lòng trắng trứng, chúng ta cho vào ½ số đường còn lại cùng vài giọt nước cốt chanh để giúp lòng trắng nhanh bông và giữ lâu độ nổi sau khi đánh (khoảng 2/3 trái chanh là được).

18458f8adbdc98336c94b26a8e1a3b28

7. Dùng phới lồng đánh cho lòng trắng bông lên. Công đoạn này hơi…mỏi tay. Mình thấy không cần phải đánh có nguyên tắc gì cả, chỉ cần nó bông lên và mịn như kem là được. Dùng máy đánh trứng thì sẽ nhanh rồi nhưng nếu không có phải chịu cực tí ha!

8. Đánh bông lên đến thế này thôi là okie

9. Cho từng phần lòng trắng vào tô hỗn hợp lồng đỏ, nhẹ nhàng trộn đều. Cứ cho từng phần, trộn đều phần nào xong mới cho phần tiếp vào. Làm vậy cho đến khi hết.

add2b6b0a73ca62fdeb73c8974ada42e

10. Hòa tan rượu và cà phê

6c91e6e6ce6eea06aa1ced148ddd205f

11. Nhúng nhanh tay bánh sampa vào hỗn hợp cà phê – rượu rồi xếp vào khuôn. Bánh này ngấm nước ghê lắm, nên làm nhanh tay nha nếu không chúng sẽ nhão nhoẹt không cầm được luôn.

15d88d4f76936254724d71a0fccf2d0f

12. Kế đến, cho hỗn hợp kem phô mai – trứng lên trên bánh đã xếp. Chan hỗn hợp phủ mặt, rồi lại làm thêm một lớp bánh nữa, và lại chan phô mai trứng phủ mặt đến khi đầy khuôn.

0fb52fa2dd5efc04746eb219f4f8220c

13. Rắc bột cacao lên trên bề mặt.

a4d33864f20c43340802532117c3c428

14. Dùng màng nilon bọc kín hay nếu dùng hộp thì đậy nắp lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm là có thể dùng được.



Để vào tủ lạnh nè. với công thức trên mình làm được 2 hộp 1 to 1 nhỏ á

LƯU Ý: NẾU MUỐN BÁNH SAU ĐÓ CÓ THỂ ỤP RA ĐĨA. CHÚNG TA NÊN CHO VÀO CÔNG ĐOẠN ĐÁNH LÒNG ĐỎ TRÊN NỒI NƯỚC SÔI 2 LÁ GELATINE.

1. Ngâm Gelatine vào nước lạnh đến khi chúng mềm
2. Khi đang khuấy lòng đỏ trên hơi nước sôi, cho Gelatine vào và khuấy cùng cho hỗn hợp tan.
=> Làm như thế, chúng ta có thể trình bày tiramisu dưới dạng bánh. Còn nếu thích ăn trong ly, hộp, có thể bỏ qua Gelatine.

 

Tham khảo: webtretho.com/forum/f216/cong-thuc-lam-banh-tiramisu-ngon-de-1913879/

**CHÚC CÁC MẸ THÀNH CÔNG NHA**

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Xem nhiều nhất

%d bloggers like this: